Top những trại gà Cao lãnh nổi tiếng và uy tín 

Trại gà Cao Lãnh là một trong những trại chăn nuôi gia cầm lớn tại Đồng Tháp, với hàng nghìn con gà được nuôi trong mô hình công nghiệp hiện đại. Tại đây, những chú gà được chăm sóc cẩn thận, nuôi dưỡng để đào tạo thành những chiến kê.

Xuất xứ giống gà Cao Lãnh

Giống gà đá tại trại gà Cao Lãnh được coi là một trong những giống gà nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Từng tung hoành trong các sới gà lớn nhỏ vào thời điểm trước đây, đến nay giống gà này vẫn giữ được vị trí đáng kể trong giới chơi gà.

Xuất xứ giống gà Cao Lãnh
Xuất xứ giống gà Cao Lãnh

Giống gà này là kết quả của việc lai tạo giữa gà mái Miên và gà trống Việt, kết hợp các đặc điểm tốt nhất của gà trống (ra đòn cực hiểm, cực hay) và gà mái (sức dẻo dai và khả năng chịu đòn tốt). Do đó, giống gà Cao Lãnh này rất lì đòn và không bỏ chạy bậy, có những pha ra đòn cực kì hiểm hóc.

Mặc dù ngoại hình của giống gà Cao Lãnh không quá to lớn như giống gà chọi Mỹ, nhưng bản tính lại rất hiếu chiến. Tính cách này đã khiến đối thủ phải khiếp sợ khi đối đầu với chúng.

Ngoài giống gà đá, gà mái bổn dữ Cao Lãnh cũng là một trong những giống gà được ưa chuộng để gây giống gà chọi, với tính hung hăng và lỳ đòn bậc nhất. Đây là giống gà mái mà bất kỳ sư kê nào cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, rất ít sư kê muốn bán giống tốt của mình, dù người mua có trả giá cao đến đâu.

Top những trại gà Cao Lãnh uy tín 

Những người yêu thích gà đá thường tới trại gà đá ở ấp Vĩnh Hiệp, huyện Chợ Lách để tìm kiếm những con gà đá chất lượng. Ngoài ra, họ cũng có thể tìm hiểu tại các trang trại uy tín hoặc đến các trại gà đá khác để tìm mua các dòng gà đá phổ biến như gà tre Cao Lãnh. Những dòng gà này thường được bán độc quyền tại các trại gà đá được nhiều người chơi gà săn đón tìm.

Trại gà đá Cao Lãnh

Trại gà Cao Lãnh có những con gà đá tuyệt vời với ngoại hình oai vệ, sức khỏe bền bỉ và tinh thần thi đấu cao. Những chú gà chiến ở đây được chăm sóc kỹ càng, tuân thủ các quy trình khoa học để đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi bán ra. Trại gà đá Đồng Tháp cũng nổi tiếng với việc chăm sóc gà đá rất tỉ mỉ và chu đáo.

Trại gà đá Cao Lãnh
Trại gà đá Cao Lãnh

Xem Thêm>>> Luật chơi bài Blackjack – Bí kíp chơi luôn chiến thắng

Trại gà Phụng Hoàng Cao Lãnh

Cơ sở chăn nuôi gà đá Phụng Hoàng tại Cao Lãnh được rất nhiều người biết đến nhờ lối chăn nuôi khoa học và chăm sóc kỹ lưỡng cho những chú gà thiện chiến. Với diện tích rộng hơn 50 công đất, chủ trại gà Phụng Hoàng – anh Nguyễn Minh Nhựt đang nuôi hàng trăm con gà chiến chất lượng, đảm bảo sức khỏe nhờ việc tiêm ngừa thường xuyên. Ngoài ra, trại gà Phụng Hoàng còn nhận nuôi và chăm sóc chiến kê cho khách hàng.

Trại gà Cao Lãnh – Nguyễn Văn Bảy

Sư kê Nguyễn Văn Bảy, 50 tuổi, đang sinh sống tại xã Nhị Mỹ – Cao Lãnh, đã có 40 năm kinh nghiệm trong việc nuôi và tham gia chơi gà đá. Trại gà của ông hiện đang nuôi hàng chục con gà đá đẹp, có vảy chọi độc như gà màu điều đỏ vảy án thiên, đại liên giáp và gà xanh có vảy phủ địa, hàm long… Một con gà chiến ở đây đã có 9 trận thắng và được biết đến với giá khoảng 25 triệu đồng.

Ông Bảy chăm sóc gà chiến tại trại của mình với sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng, bắt đầu từ việc chọn giống. Rất nhiều người từ các tỉnh miền Tây và thậm chí là TP.HCM đến để sở hữu một con gà đá tốt của ông.

Làm cách nào để gà Cao Lãnh phát huy khả năng?

Hiểu được gà chọi Cao Lãnh chính thống rồi giờ phải làm gì để chúng phát huy hết khả năng của mình?

Chế độ ăn uống, chăm sóc

Thật ra, sư kê không cần phải lo lắng về vấn đề này, vì giống gà này cũng có thể được chăm sóc như những con gà đá khác. Quan trọng là đảm bảo quá trình tập luyện đúng cách và chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì nó sẽ phát huy hết khả năng của mình. Để đạt được điều đó, cần lưu ý các yếu tố sau.

  • Để nuôi gà đá tốt, môi trường chăn nuôi cần phải sạch sẽ và thoáng mát. Sư kê cần có kinh nghiệm trong việc làm chuồng nuôi cho gà đá.
  • Về dinh dưỡng, cần đảm bảo vệ sinh và cung cấp đầy đủ vitamin, thuốc tăng lực và tăng cường sức đề kháng cho gà. Trong quá trình luyện tập, cần lựa chọn bài tập phù hợp để tránh làm hư gà.
  • Ngoài ra, sư kê cần đảm bảo chích ngừa đầy đủ theo lịch tiêm phòng và chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho gà đá cựa sắt. Nuôi gà đá đòi hỏi kiên nhẫn và kiến thức chuyên môn.
Làm cách nào để gà Cao Lãnh phát huy khả năng?
Làm cách nào để gà Cao Lãnh phát huy khả năng?

Những lưu ý khi nuôi gà ở trại gà Cao Lãnh 

Để giúp gà dễ dàng ăn khi mới nở, cần thiết kế máng ăn trực tiếp. Sau khi gà đã được nuôi trong khoảng 1 đến 2 tuần, có thể sử dụng máng ăn để tạo thói quen cho gà. Tuy nhiên, khi gà đã lớn hơn 2 tuần tuổi, máng ăn nên được treo cao để tránh bị gà bới lộn thức ăn và phân. Ngoài ra, cần đặt máng thức ăn và nước trong chuồng hoặc sân xen kẽ nhau và thường xuyên thay nước ít nhất 3 lần mỗi ngày.

Kết luận 

Bài viết Mu88 cung cấp về nguồn gốc của giống gà Cao Lãnh cũng như các trại gà Cao Lãnh nổi tiếng hiện nay. Hy vọng sẽ mang đến cho anh em sư kê một kiến thức mới về giống gà này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *